[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
คลังเก็บรูปภาพ
หน่วยงานราชการ
บทเรียนออนไลน์
การติดต่อสื่อสารและกิจกรรม

ประชาสัมพันธ์กลุ่มสาระฯ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Covid: บูสเตอร์ไม่จำเป็นสำหรับทุกคน ผู้สร้าง Oxford jab กล่าว  VIEW : 41    
โดย ออ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 18
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 45%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.120.67.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 10 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 14:49:03   

นักวิทยาศาสตร์ผู้อยู่เบื้องหลังวัคซีน asia999 อ็อกซ์ฟอร์ด บอกว่า การให้ยากระตุ้นแก่ทุกคนนั้นไม่จำเป็น เนื่องจากเธอเรียกร้องให้ส่งยาไปยังประเทศที่ต้องการความช่วยเหลือ

Prof. Dame Sarah Gilbert บอกกับ Daily Telegraphกลุ่มเปราะบางบางกลุ่มอาจต้องการยาดีเด่น แต่ภูมิคุ้มกัน "คงอยู่ได้ดี" ในกรณีส่วนใหญ่ “เราจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไปยังประเทศที่มีประชากรเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการฉีดวัคซีน” เธอกล่าวเสริม

หน่วยงานที่ เว็บพนัน ปรึกษาด้านวัคซีนของสหราชอาณาจักรมีกำหนดจะให้คำแนะนำขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับยากระตุ้นในเร็วๆ นี้ คณะกรรมการร่วมว่าด้วยการฉีดวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกัน (JCVI) ได้กล่าวแล้วว่าควรให้ยาครั้งที่สามแก่ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแออย่างรุนแรง ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึงครึ่งล้านคนในสหราชอาณาจักร

แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการอย่างกว้างขวางมากกว่านี้หรือไม่ และใครควรมีคุณสมบัติเหมาะสม ซาจิด จาวิด รมว.สาธารณสุข กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขากำลังรอ "คำแนะนำสุดท้าย" จาก JCVI แต่ "มั่นใจ" ว่าโครงการสนับสนุนจะเริ่มในปลายเดือนนี้

คำแนะนำชั่วคราวที่ออกโดย JCVI ในเดือนกรกฎาคม แนะนำให้ผู้ป่วยมากกว่า 30 ล้านคนควรได้รับยาที่ 3 รวมถึงผู้ใหญ่ทุกคนที่มีอายุมากกว่า 50 ปี หน่วยงานกำกับดูแลยาของสหราชอาณาจักร (MHRA) ได้อนุมัติการใช้ไฟเซอร์และแอสตร้าเซเนกาเป็นวัคซีนกระตุ้นโควิดปูทางสำหรับการเปิดตัวก่อนฤดูหนาว

นักวัคซีน Dame Sarah ผู้เริ่มออกแบบวัคซีน เว็บพนันออนไลน์ Oxford-AstraZeneca ในต้นปี 2020 เมื่อ Covid เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศจีนกล่าวว่าการตัดสินใจเกี่ยวกับ boosters จำเป็นต้องได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบ

อย่างไรก็ตาม เธอกล่าวว่าสหราชอาณาจักรจำเป็นต้องช่วยเหลือประเทศอื่นๆ ทั่วโลกในด้านการจัดหาวัคซีน “เราต้องทำให้ดีขึ้นในเรื่องนี้ การให้ยาครั้งแรกมีผลกระทบมากที่สุด” ศ.เซอร์ แอนดรูว์ พอลลาร์ด ผู้อำนวยการกลุ่มวัคซีนอ็อกซ์ฟอร์ด เห็นด้วยว่า “ไฟป่าลุกลามไปทั่วโลก ซึ่งเกิดแรงกดดันมหาศาลต่อระบบสุขภาพในหลายประเทศ”

เขาบอกรายการวันนี้ของ BBC Radio 4 ว่าสหราชอาณาจักรมี "ภาระผูกพันทางศีลธรรม" ในการช่วยเหลือประเทศอื่น ๆ โดยเพิ่ม: "มีความเสี่ยงใหญ่เช่นนี้จากมุมมองของเราในทางศีลธรรม - มีความเสี่ยงในการค้า มีความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจ แต่ก็เช่นกัน คือเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของเราที่ต้องได้รับการปกป้อง และเราสูญเสียพวกเขาทุกวันที่ผ่านไป"

เซอร์แอนดรูว์ยัง เว็บตรง กล่าวอีกว่าสหราชอาณาจักรยังคงมีการป้องกันไวรัสในระดับสูง แม้ว่าการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันของผู้คนจะลดลงหลังจากที่ได้รับวัคซีนแล้วก็ตาม JCVI จำเป็นต้องพิจารณาถึงประเด็นว่าใครต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากติดเชื้อ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณาดังกล่าว เขากล่าวเสริม

ผู้คนมากกว่า 48.3 ล้านคนในสหราชอาณาจักร หรือ 88.8% พนันบอล ของประชากรที่มีอายุมากกว่า 16 ปี ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ขณะที่ 43.7 ล้านคนได้รับวัคซีนทั้งสองโดส สหราชอาณาจักรได้สั่งซื้อวัคซีนที่มีแนวโน้มดีที่สุดจำนวนมากกว่า 540 ล้านโดส รวมถึงวัคซีนสี่ชนิดที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในปัจจุบัน ได้แก่ Pfizer, Oxford-AstraZeneca, Moderna และ Janssen

อย่างไรก็ตาม ความก้าวหน้าในส่วนต่างๆ ของโลกมีความแตกต่างกันอย่างมาก และรัฐบาลได้ให้คำมั่นว่าจะบริจาคเงินส่วนเกิน 100 ล้านชิ้นให้กับประเทศที่ยากจนกว่าก่อนกลางปี ​​2565